Những cuộc soán ngôi “chớp nhoáng” trên thị trường ô tô Việt Nam

Toyota Wigo vượt mặt Hyundai Grand i10. Honda HR-V dù chỉ có một phiên bản duy nhất. Cùng với giá bán cao nhất phân khúc miniSUV, nhưng vẫn có doanh số cao hơn Ford EcoSport và Hyundai Kona… Nhưng đó chỉ là câu chuyện bề nổi.

Có thêm hàng loạt các mẫu xe mới lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sau khi hàng rào thuế quan đối với ôtô giữa các nước ASEAN được gỡ bỏ.
Có thêm hàng loạt các mẫu xe mới lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Sau khi hàng rào thuế quan đối với ôtô giữa các nước ASEAN được gỡ bỏ.

Trong tháng 10 vừa qua, cho dù các dòng xe mới ra mắt đạt được doanh số khá cao. Nhưng những con số thống kê chưa thể phản ánh đúng sự quan tâm của thị trường. Do các đại lý phải trả xe cho những hợp đồng đã kí từ trước (khi xe chưa về). Nên chưa thể coi doanh số này là minh chứng cho nhu cầu thực sự của thị trường. Đủ để làm một cuộc “cách mạng” trước các đối thủ đã có chỗ đứng vững chắc tại Việt Nam.

Hãy cùng điểm qua các vị quán quân tạm thời ở từng phân khúc. Khi mà thị trường chưa có sự ổn định về nguồn cung để phản ánh chính xác thị hiếu.

Ở phân khúc minicar, tân binh Toyota Wigo được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Sử dụng động cơ 1.2L, phiên bản sử dụng hộp số sàn có giá bán 345 triệu đồng và phiên bản sử dụng hộp số tự động có giá bán 405 triệu đồng.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu SUV lỡ cỡ này của Toyota có vẻ như chỉ có một đối thủ là Mitsubishi Xpander – mẫu MPV pha trộn thiết kế của dòng SUV đa địa hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

//Hotline

0988.22.68.22